Ngữ pháp Thông dụng: Cách dùng từ Take (VOA)Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: Nếu không vào được VOA, xin hãy vào để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm:

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp:

Đây là chương trình Everyday Grammar – Ngữ pháp Thông dụng. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng thảo luận về từ Take. Take là một động từ bất quy tắc. Thì quá khứ của take không có đuôi ed. Thay vào đó nó lại là took. Nghĩa đen của take là “di chuyển hoặc đưa thứ gì đó từ chỗ này sang chỗ khác.” Nhưng take còn nhiều nghĩa khác nữa trong trò chuyện hàng ngày. Vậy chúng có thể có những nghĩa gì và được dùng ra sao, mời các bạn cùng tìm hiểu qua video sau đây nhé.

Người nói tiếng Anh bản địa thường dùng từ take trong những thành ngữ. Nói cách khác, động từ take và những từ theo sau nó mang một ý nghĩa khác hẳn nghĩa khi chúng ta dịch từng từ và ghép lại.

Một cấu trúc phổ biến là take + cụm danh từ.

Khi theo sau take là một cụm danh từ như là “charge of” hay “responsibility for,” thì nó có nghĩa là chúng ta đảm bảo một hành động nào đó được thực hiện đúng đắn.

Nhưng khi theo sau take là những cụm danh từ như “a minute” hay “time,” nó có nghĩa là dành thời gian cho một nhiệm vụ nào đó.

Một nghĩa phổ biến cuối cùng của take đó là: rẽ theo hướng nào đó.

Vậy nên bạn có thể sẽ nghe thấy người ta nói “rẽ phải rồi rẽ trái.”

Nguồn: https://omartvietnam.com/

Related Posts

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *