Vì sao Việt Nam khó có thể cấp phép khẩn cấp vắc xin nanocovax lúc này#tintuc24hol #tintuc
Nanogen xin cấp phép khẩn cấp vaccine Nano Covax: Chúng tôi không nóng vội

“Chúng tôi không nóng vội”

Ngày 22.6, Công ty cổ phần Công nghệ sinh học dược Nanogen cho hay đã trình Chính phủ xin cấp phép khẩn cấp vaccine phòng COVID-19 có tên Nano Covax do đơn vị này sản xuất. Đây là vaccine COVID-19 đầu tiên của Việt Nam đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 (pha 3) và được các chuyên gia đánh giá rất tiềm năng.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Ngô Quang – Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và đào tạo (Bộ Y tế) – cho rằng, việc Nanogen xin cấp phép khẩn cấp vaccine COVID-19 là nóng vội khi chưa đầy đủ các dữ liệu về mặt khoa học.

Dư luận cũng đang thắc mắc vì sao Nanogen lại trình công văn xin cấp phép khẩn cấp sản phẩm của mình lên Thủ tướng mà không thông qua Bộ Y tế – cơ quan chuyên môn, đầu mối về vấn đề này.

Trao đổi với phóng viên Lao Động, đại diện của Công ty cổ phần Công nghệ sinh học dược Nanogen cho hay: “Do có một số vấn đề nên chúng tôi đã trình thẳng lên Thủ tướng mà không thông qua Bộ Y tế”.

Theo đại diện này, khi Nanogen xin thử nghiệm giai đoạn 3 đã mất một khoảng thời gian rất lâu mới được ký quyết định đồng ý. Quan điểm của bộ đưa ra trong việc chậm phê duyệt giai đoạn 3 là phải hỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). “Tôi không hiểu một loại vaccine do Việt Nam sản xuất không có liên quan gì đến WHO mà lại đi xin ý kiến của cơ quan này” – vị đại diện Nanogen thắc mắc.

Cũng theo vị đại diện của Nanogen, việc cấp phép khẩn cấp vaccine là vấn đề của quốc gia, đơn vị chuyên môn sẽ không thể quyết định. Sau khi cân nhắc lợi ích quốc gia và rủi ro nguy cơ dịch bệnh, Thủ tướng sẽ quyết định.

Với bối cảnh số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam đã vượt mốc hơn 10.000, đại diện Nanogen khẳng định, việc xin cấp phép vaccine không có gì nóng vội: “Chúng tôi đang làm mọi thứ đúng khoa học, không hề nóng vội. Không tự nhiên mà chúng tôi trình lên Thủ tướng để xin cấp phép vaccine COVID-19 Nano Covax”- ông này nói.

Đo tính sinh miễn dịch và hiệu quả của Nano Covax theo quy định của WHO

Đại diện của Nanogen cũng cho biết, có 3 vấn đề ông muốn nói rõ để mọi người hiểu rõ hơn về tờ trình xin cấp phép khẩn cấp vaccine Nano Covax.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com .

Nguồn: https://omartvietnam.com/

Tải Vì sao Việt Nam khó có thể cấp phép khẩn cấp vắc xin nanocovax lúc này
tại đây: https://www.youtubepp.com/watch?v=ulDxMNctOGM

Related Posts

This Post Has 46 Comments

 1. Tôi ko hiểu tại sao khi. Mỹ. Anh. TQ. Nga. Khi giai đoạn 2 họ đã công bố và bán vx đầy ra. nhưng VN đã qua gia đoạn 3a. h sắp xong 3b nhưng vẫn ko cho sx. tôi nghi ngờ BYT. HDDD. phải chăng có lợi ích nhóm ở đây. cứ đòi mua ko

 2. Vắc xin TQ chỉ thử nghiệm hai lần cho nhập ào ào còn vắc xin VN thử nghiệm ba lần thì ko cấp phép, vậy là ý gì, mở mồm ra nói lo cho sức khỏe của người dân, nếu lo cho dân thì đừng nhập vắc xin trung + , về nữa vậy mới là thương dân, đểu

 3. Nghe nói lo cho sự an toàn và sức khỏe cho người dân là trên hết thật sự ko biết nhục nhã, toàn những lời nói tồi, đang có ý ngầm, một là muốn gì từ nanogen, hai là……….?

 4. Sao không thử nghiệm tiếp giai đọan 4 trên 1 triệu người đi ! Thật sự là Nanocovax không ổn rồi ! Chớ nếu ổn đã cho triển khai rộng rãi rồi ! Tình hìng VN nguy cấp lắm rồi ! Kinh tế kiệt quệ ! Dân mất dần lòng tin vào cách chống dịch vừa chết nhiều lại giãn cách quá dài ngày !

 5. Theo tôi được biết thì Vacxin Nanocovac thử nghiệm GĐ 3B trước ngày 15/8/2021 cho 12.000. Người đến nay nếu tính từ những tình nguyện viên được tiêm từ ngày 1/8-5/8 cũng đã được 46 ngày mà quy trình là 42 ngày thì việc phát sinh kháng thể miễn dịch là đủ ĐK để đánh giá vậy lý do gì mà lại chậm như vậy. Thế các GSTS nghĩ gì cấp phép cho Vacxin TQ?

 6. Anh Vương nghị mới qua chơi, hứa viện trợ thêm vắc xin. Ối giời ơi, kiểu này thì khổ, hàng nội thì không cho ra, mà đại ca thì cứ đùn qua. Không biết có bỏ thuốc diệt người âm thầm trong đó không nữa. Việt nam đất nước con người, haizz 🙁

 7. Lắm thầy day ma… dịch bệnh hoành hành, dân khao khát vàccine, các ông tiến sĩ giấy cứ ung dung ngồi vuốt râu mà phan xét… vaccine covit nước này còn lâu…

 8. Tôi đã rất mong được tiêm vắc xin covid của Việt Nam nhưng có lẽ đó là điều sai lầm nhất trong đời vì sẽ không bao giờ được tiêm.

 9. Nếu tiêm có vấn đề gì thì đây là mục tiêu để lũ/// sẽ tấn công việt nam vì lũ hề này không bỏ qua cơ hội nào chúng luôn làm vậy khi có cơ hội

 10. Làm khó nó củng có cái giá của nó. Các cụ cứ bảo làm khó làm dễ nhưng thực tế các cụ phải hiểu một điều rằng vacxin là thứ chống covid nhưng nó củng là thứ mà có thể bán cho các quốc gia khác, ông cứ cấp phép ầm ầm mà chưa có cái báo cáo cụ thể nào ko khác gì ông làm ra đồ bịp.
  Ngta củng đắng đo suy nghĩ nhức cái đầu chứ đâu phải như bó rau muốn mua ăn thì ăn, ko ăn đem cho heo ăn đâu.

 11. Đã sợ trách nhiệm thì ông Đính về nhà xua gà để cho lớp trẻ họ làm . Dân tộc này không cần lũ lợi ích nhóm như các Cụ công thần kia . Chỉ khổ cho Dân và lục lượng ngày đêm căng mình chống dịch , còn các cụ thì ngồi phòng lạnh hạch sách đòi báo cáo này báo cáo nọ . Đánh mất lường tâm rồi các Cụ công thần ạ .

 12. Việt nam có nhiều GS ,TS mà phần lớn chỉ là thành viên hội đồng chuột chuyên gây sự và đục khoét chứ có làm được gì cho dân cho nước đâu . Có danh nhưng không có công trình khoa học ,không có sản phẩm hữu ích cống hiến cho dân tộc ,chỉ giỏi hạch sách đòi hỏi đủ loại giấy tờ mà chỉ là học vị ngồi phòng lạnh ,ăn cơm dân nuôi mà hại dân hại nước ,không biết tự trọng và xấu hổ khi đã làm gì có ích cho dân tộc Việt .

 13. Thì ai cũng biết rồi , cần vaccine cấp bách nhưng song song đó tránh trường hợp tiêm vaccine rồi mà còn tệ hơn chưa tiêm , khi đó vaccine đã bơm vào cơ thể người rồi ko còn cơ hội khắc phục nên phải đi theo tuần tự ko được bỏ qua bước nào , vì hậu quả ko nhỏ nếu ko phù hợp .

 14. Chắc không giám cấp phép lưu hành vắc xin Việt Nam sản xuất đâu không tự tin, nếu có chuyện gì sợ mất ghế ,vậy mà ti vi nói tháng 8-9-2021 có vác xin việc nam.

 15. Qui trình nghiên cứu , sản xuất vaccine theo tiêu chuẩn của WHO phải tuân thủ nghiêm ngặt từng giai đoạn, số lượng,thời gian nhất định, cũng như chúng ta nấu một xoong cơm thời gian tối thiểu cũng phải 20' cơm mới chín,chứ ko thể nấu 10' mà đòi hỏi cơm phải chín .

 16. Can tiem ngay di den luc mac roi moi tiem . 2 giai doan thu nghiem an toan.roi cao hon thuoc trung quoc .c u tiem vua tiem vua danh gia ok thu nghiem

 17. Đợi khi nào vi rút biến đổi thành vi rút khác nguy hiểm hơn chống lại cả vác xin thì cấp phép ? Ngĩ mà chán .giáo sư ơi là giáo sư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *